Du lịch Hồ Chí Minh

Ở bài viết trước chúng ta đã nói về một số địa điểm tham quan du lịch tại Sài Gòn. Thì hôm nay chúng ta tiếp tục tới những địa điểm du lịch khác tại mảnh đất Sài thành này nhé.

  • Khu du lịch Suối Tiên

+ Vé vào cổng: 60.000VND/người lớn, 30.000VND/trẻ em; Vé các trò chơi: 5.000 – 40.000VND/lượt.

+ Tọa lạc tại: 120 Xa Lộ Hà Nội, P.Tân Phú, Q.9. Đây là địa điểm tham quan Sài Gòn rất nổi tiếng, là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi ngày. Suối Tiên còn là nơi giáo dục văn hóa lịch sử qua những khu tham quan xây dựng dựa trên ý tưởng các truyền thuyết, huyền tích của dân tộc và tư tưởng đạo học phương Ðông.

  • Phố đi bộ Nguyễn Huệ:

+ Địa chỉ: Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (mở cửa các ngày trong tuần)

+ Đây là cái tên không thể thiếu trong những địa điểm tham quan Sài Gòn. Được xây dựng năm 2015 tọa lạc ngay trung tâm Sài Gòn, phố đi bộ nổi bật với nền đá granite, hai đài phun nước lớn, nhiều cây xanh và hệ thống điều khiển âm thanh, ánh sáng hiện đại. Đây cũng là một địa điểm vui chơi ở Sài Gòn buổi tối và là nơi yêu thích của những thánh sống ảo chính hiệu.

 

  • Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

+ Giờ mở cửa: Sáng 8h00 – 11h30; chiều 13h30 – 16h30 (T3 – CN)

+ Vé vào cổng: 2.000VND/người lớn, 1.000VND/trẻ em (khách Việt), 15.000VND/người (khách nước ngoài)

+ Địa chỉ: Số 2 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Bến Nghé, Q.1

+ Bảo tàng lịch sử Việt Nam được xây dựng năm 1929, tiền thân của nó là Viện Bảo tàng Blanchard de la Brosse. Đến tham quan tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng, tìm hiểu về hàng chục ngàn hiện vật rất có giá trị Ngoài ra, bảo tàng còn có trên 25.000 sách báo và tài liệu quý cho việc nghiên cứu khảo cổ học, sử học, bảo tàng học, dân tộc học …

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of